Jump to content

Bộ Sưu Tập Mai Vàng Quý Hiếm: Sự Kiện Khai Trương Nhà Vườn ở Đông Triều


tramanh3004123

Recommended Posts

Bộ Sưu Tập Mai Vàng Quý Hiếm: Sự Kiện Khai Trương Nhà Vườn ở Đông Triều

Ngày 20/4 tới đây tại thôn Ninh Bình, xã Bình Khê (TX Đông Triều) sẽ diễn ra chương trình khai trương một nhà vườn mới với bộ sưu tập mai vàng quy mô, đồ sộ và quý hiếm. Đây là một sự kiện đặc biệt và được mong chờ, không chỉ với cộng đồng nghiệp mai vàng mà còn với những người yêu thích cây cảnh và nghệ thuật.

Nhà vườn này được biết đến với bộ sưu tập gồm hơn 200 tác phẩm mai vàng Yên Tử quý hiếm, trong đó có những cây được xem là đại lão với tuổi đời lên tới hàng trăm năm. Các tác phẩm như “Thiên Phúc Yên Tử”, “Hoa Rơi Cửa Phật”, “Hồ Thiên Yên Tử” hay “Long Phụng Tranh Châu” đều là những kiệt tác của nghệ thuật cây cảnh, thể hiện sự tinh tế và độc đáo về hình thức và ý nghĩa tâm linh. Đồng thời những tác phẩm này cũng nằm trong top đầu trong danh sách giá mai vàng hiện nay 2024

Ngoài việc trưng bày bộ sưu tập, nhà vườn cũng là địa chỉ uy tín trong việc nhân giống, trồng và chăm sóc mai vàng Yên Tử. Được mệnh danh là “vườn ươm” và “bệnh viện” cho cây mai vàng Yên Tử, nơi đây đã cứu sống thành công nhiều cây mai già cỗi hay bị sâu bệnh tấn công. Mỗi năm, nhà vườn này cung cấp hàng nghìn cây giống cho các nhà vườn và người chơi mai vàng Yên Tử trên toàn quốc. Điều này chứng tỏ sự cam kết và uy tín trong ngành nông nghiệp cảnh quan của nhà vườn này.

Sự kiện khai trương nhà vườn không chỉ là dịp để khám phá và ngắm nhìn những tác phẩm mai vàng quý hiếm mà còn là cơ hội để các nhà nghiên cứu, nhà vườn và người yêu thích cây cảnh trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ đam mê.

Với vai trò là một điểm đến uy tín về nhân giống và chăm sóc mai vàng Yên Tử, nhà vườn ở đây không chỉ góp phần vào việc bảo tồn và phát triển di sản cây cảnh quý của vùng miền mà còn là nguồn cảm hứng và kiến thức quý báu cho cộng đồng yêu cây cảnh.

Đặc biệt, việc cung cấp hàng nghìn cây giống mỗi năm không chỉ giúp mở rộng phạm vi sử dụng mai vàng Yên Tử trên toàn quốc mà còn góp phần vào việc bảo tồn và phát triển di sản cây cảnh quý của vùng miền.

Những Tác Phẩm Mai Vàng Yên Tử: Truyền Thông và Tinh Thần

Những cây mai vàng Yên Tử không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà còn là biểu tượng của sự kết nối với di sản văn hóa và tinh thần tâm linh. Sau khi được cứu sống và tạo tác, mỗi cây mai được nhà vườn kỹ lưỡng chọn lọc và gắn với những tích xưa, chuyện cũ cũng như những địa danh trên non thiêng Yên Tử. Điều này tạo nên "phần hồn cốt" cho từng tác phẩm, giúp chúng trở thành "đại sứ" quảng bá di sản Phật giáo Trúc Lâm và tinh thần nhập thế của đạo Phật với bản sắc Việt Nam.

Tại chương trình khai trương nhà vườn, các thành viên của Hội mai vàng Ngọa Vân Đông Triều trong và ngoài tỉnh sẽ có cơ hội gặp gỡ chính thức, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một cộng đồng đoàn kết và phát triển trong lĩnh vực này. Đây cũng là lần đầu tiên từ khi có quyết định thành lập hội, các thành viên được tụ họp và giao lưu trực tiếp, tạo ra sự hứng khởi và động viên cho các hoạt động trong tương lai.

c1TfvXUR9e4xYwv20t9BsP_DLLaEXMZslmrWAkfoK9O_Ti3Om9JhsaYcwjwPE4jJn2OjXj9X8Pb852DTL1oGP5wpaKfUO90ThRt0tVV3cWEhW7nHCYqkXOnI0kmddqU9wst9DDHa1D8PjdlynurL6k8

Hội Mai Vàng Ngọa Vân Đông Triều: Gắn Kết Đam Mê và Di Sản Văn Hóa

Ngày 19/12/2019, theo Quyết định số 147/QĐ-SVC-LV của Hội Sinh Vật Cảnh – Làm Vườn Thị xã Đông Triều, Hội Mai Vàng Ngọa Vân Đông Triều ra đời với sứ mệnh kết nối những người đam mê mai vàng và mai vàng Yên Tử tại Quảng Ninh cũng như trên toàn quốc. Ngoài việc tạo ra một sân chơi cho các đối tác trong ngành, hội còn là nơi trao đổi kinh nghiệm, học hỏi giữa các nhà vườn lão làng trong nghề chăm sóc và nhân giống mai vàng Yên Tử. Khiến cho việc chăm cây mai vàng trở nên tốt hơn nhờ đó làm cho việc mua bán mai vàng trở nên tốt hơn nhờ những cây mai có chất lượng tốt và dáng đẹp

Ông Phan Trung Hoàng, Chủ tịch Hội Mai Vàng Ngọa Vân Đông Triều, chia sẻ: “Vào thời điểm có quyết định thành lập, Hội Mai Vàng Ngọa Vân Đông Triều không thể ra mắt do tình hình dịch bệnh Covid-19 và khó khăn về kinh tế. Năm nay, khi tình hình ổn định, chúng tôi tổ chức chương trình ra mắt nhằm tạo sự phấn khởi, hào hứng cho các thành viên. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh hoa mai vàng Yên Tử đến đông đảo người dân và du khách trên cả nước”.

Với những hoạt động đầu tiên, Hội Mai Vàng Ngọa Vân Đông Triều đang dần khẳng định vị thế và sứ mệnh của mình trong việc bảo tồn và phát triển di sản văn hóa nghệ thuật mai vàng Yên Tử, cũng như tạo ra một môi trường giao lưu, học hỏi và phát triển bền vững cho cộng đồng đam mê mai vàng.

Sức Hút và Tiềm Năng Phát Triển của Hội Mai Vàng Ngọa Vân Đông Triều

Trong thời gian qua, sự gia nhập của các nhà vườn và những người yêu thích mai vàng vào Hội đã có sự tăng mạnh, ước tính gần 200 thành viên đã tham gia và con số này vẫn tiếp tục tăng. Điều này cho thấy sự quan tâm và sự phát triển của hoa mai vàng Yên Tử trong cộng đồng người yêu cây cảnh.

Đặc biệt, nhiều nhà vườn từ khu vực miền Trung và miền Nam đã thể hiện mong muốn gia nhập Hội mai vàng Ngọa Vân Đông Triều. Đây là những nhà vườn đang tập trung vào việc trồng và phân phối mai vàng Yên Tử, muốn học hỏi thêm kỹ thuật chăm sóc và tạo tác mới, đặc biệt là hướng tới phát triển sản phẩm mai vàng Yên Tử theo hướng cây bonsai nghệ thuật.

Sự ra đời và hoạt động tích cực của Hội mai vàng Ngọa Vân Đông Triều không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển và nâng cao giá trị của nghề trồng và nhân giống mai vàng Yên Tử tại TX Đông Triều và Quảng Ninh, mà còn là cơ hội để lan tỏa vẻ đẹp của loài cây này đến với nhiều người yêu cây cảnh và nghệ thuật bonsai. Nhờ đó ta có thể học hỏi cách trồng mai vũ nữ chân dài và nhiều kiến thức khác về mài vàng từ các chuyên gia chơi mai vàng lão làng ở đây.

Ông Phan Trung Hoàng, Chủ tịch Hội mai vàng Ngọa Vân Đông Triều, chia sẻ: “Trước đây, khi chưa gia nhập Hội Sinh Vật Cảnh và Làm Vườn Đông Triều, chúng ta chỉ có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của mai vàng Yên Tử tại những nhà vườn hoặc các triển lãm riêng về mai vàng. Nhưng nay, khi trở thành thành viên của Hội, các tác phẩm mai vàng Yên Tử sẽ được biết đến rộng rãi hơn, mang lại cơ hội lớn cho sự phát triển của loài cây này”.

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...