Jump to content

Mai Chiếu Thủy: Những điều bạn chưa biết về loài cây thú vị này


trankhoa856325

Recommended Posts

 

Mỗi loại cây cảnh đều sở hữu vẻ đẹp độc đáo riêng và thường mang ý nghĩa đặc biệt. Cây Mai Chiếu Thủy không phải là ngoại lệ; đó là một loài cây cảnh có thể quyến rũ người quan sát từ cái nhìn đầu tiên.

Mai Chiếu Thủy là một loài cây phong thủy tượng trưng cho sự ổn định và giàu có cho chủ nhân, thường được trồng trong chậu hoặc được sử dụng để trang trí vườn, đặt ở hành lang, bàn trà, bàn làm việc, ban công và mái nhà. Nhiều người chọn phôi mai vàng giá rẻ 2022 làm quà tặng cho các dịp lễ hoặc mở cửa hàng vì những ý nghĩa phước lành mà nó mang lại.

1. Kiến thức về Mai Chiếu Thủy:

- Mai Chiếu Thủy, được biết đến theo tên khoa học là Wrightia Religiosa, là một loại cây gỗ với thân cây ngoằn ngoèo, nhiều nhánh nhỏ có thể dễ dàng tạo hình quanh năm, và tỏa ra một hương thơm dịu nhẹ dễ chịu. Đây là một loại cây gỗ lâu năm có lá hình oval và hoa màu trắng thành chùm. Những bông hoa của Mai Chiếu Thủy hướng xuống và có một hương thơm nhẹ nhàng. Với 5 cánh hoa giống như hoa mơ, chúng được gọi là "mai" (hoa mơ). Sự hướng xuống của hoa đã cho nó cái tên "chiếu thổ, chiếu thủy".

- Phần tử nào Mai Chiếu Thủy tương ứng? Nhiều người tự hỏi phần tử nào là phù hợp với Mai Chiếu Thủy để mang lại may mắn và giàu có. Theo phong thủy, những người có yếu tố Mộc hoặc Thuỷ trong bảng mạng của họ là phù hợp nhất với loài cây này. Mai Chiếu Thủy phù hợp với những người có yếu tố Mộc vì Mộc nuôi dưỡng Mộc, đảm bảo một năm suôn sẻ và giàu có ổn định, giống như những bông hoa mơ trắng. Thuỷ nuôi dưỡng Mộc và Mộc nuôi dưỡng Thuỷ, mang lại sự bình yên và thịnh vượng.

- Liên quan đến câu hỏi "Có thể trồng Mai Chiếu Thủy trong nhà không?" câu trả lời là tuyệt đối có, vì hình ảnh cây mai vàng đã được biết đến từ lâu là biểu tượng của sự ổn định về tài lộc. Nói cách khác, Mai Chiếu Thủy đại diện cho tính ổn định trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ, Mai Chiếu Thủy góp phần vào sự ổn định về sức khỏe của chủ nhân, ngăn ngừa bệnh tật, cho phép họ tập trung vào các hoạt động kinh tế. Theo nguyên lý phong thủy, Mai Chiếu Thủy có khả năng điều chỉnh sự thịnh vượng trong nhà, duy trì luồng năng lượng tốt nhất và giúp chủ nhân phát triển trong mọi khía cạnh. Gia đình sở hữu Mai Chiếu Thủy sẽ luôn tận hưởng sự ấm áp và hòa bình trong nhà, tránh xa khỏi xung đột nội bộ, luôn sống trong sự hòa thuận và hạnh phúc.

KTD1B6Ebg_Rcgd-43W5Fy6S7Bi3vXwmSvbu3RGkG1mWTsqeLeDPXFq7Tu7wbAdkBr5Bc-fkJIdHybjzCdKnxq8sIbC6RUPK_0k_2CkBt7V1JBj47nREtPvVLI4n21uncsdNw_VJfk65-jYDRlhTWELE

2. Các loại cây Mai Chiếu Thủy:

Có ba loại Mai Chiếu Thủy: Mai Chiếu Thủy lá nhỏ (Mai Chiếu Thủy lá kim), Mai Chiếu Thủy lá trung bình và Mai Chiếu Thủy lá lớn. Các loại lá nhỏ thường được tạo hình mỹ thuật thành Mai Chiếu Thủy lá kim đẹp mắt. Ngược lại, các loại lá lớn thường được coi là các mẫu giá trị vì chúng có giá trị kinh tế theo thời gian. Loài này có thể được nhân giống từ hạt hoặc cắt cành. Chúng không chỉ đẹp và dễ tạo hình mà còn không đòi hỏi việc chăm sóc quá phức tạp.

Tùy thuộc vào hình dáng, dáng điệu và tuổi đời, các cây Mai Chiếu Thủy đẹp mắt có giá từ 4 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những người đam mê cây cảnh, việc xác định giá của một cây là thách thức vì nó phản ánh sự cống hiến và đam mê của nghệ nhân cho sự sáng tạo của họ.

Bonsai Mai Chiếu Thủy được ưa chuộng vì gốc trang trọng, tán lá rộng và hoa trắng tinh tế. Có nhiều loại bonsai Mai Chiếu Thủy khác nhau, thường được trồng như cây cảnh cho vườn nhà hoặc có dạng điệu đà phong phú phù hợp để trang trí hành lang, vườn, v.v. Ngoài ra, để thuận tiện trong việc đặt cây cảnh trang trí trong phòng hoặc trên bàn làm việc, các cây Mai Chiếu Thủy nhỏ cỡ mini cũng được ưa chuộng bởi các người đam mê cây cảnh.

3. Trồng và Chăm sóc Mai Chiếu Thủy:

Là một loài cây có khả năng phát triển mạnh mẽ, Mai Chiếu Thủy có thể phát triển tốt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt, từ đất khô đến đất ngập nước. Tuy nhiên, mai vàng khủng ưa ánh nắng mặt trời phần và bóng, do đó có thể trồng ở cả ba vùng miền của Việt Nam.

- Đất: Loài cây này phát triển tốt trong nhiều loại đất như đất sét, đất phèn, hoặc thậm chí là đất sét đỏ. Do đó, Mai Chiếu Thủy có thể được trồng trong nhiều loại đất khác nhau.

- Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng dao động từ 25 đến 30 độ Celsius, phù hợp với các vùng có mùa mưa và mùa nắng rõ rệt. Trong mùa mưa, cây sẽ phát triển mạnh mẽ, trong khi trong mùa nắng, cây sẽ sinh lá, hoa và phát triển chậm hơn. PH đất cho việc trồng Mai Chiếu Thủy dao động từ 5,5 đến 6,5, và cần sử dụng phân bón như phân chuồng, phosphorus, kali, v.v., một cách tiết kiệm.

- Phòng tránh sâu bệnh: Một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với người đam mê bonsai là xử lý lá vàng trên cây Mai Chiếu Thủy. Để giải quyết vấn đề này, cần xem xét một số yếu tố:

+ Thiếu chất dinh dưỡng: Vì hầu hết cây Mai Chiếu Thủy bonsai được trồng trong chậu, việc thiếu chất dinh dưỡng là không thể tránh khỏi.

+ Phân bón quá mức - nhiễm độc từ phân bón: Thường, khi thấy lá vàng, chúng ta thường nghĩ rằng đó là do thiếu chất dinh dưỡng, vì vậy chúng ta thêm phân bón, dẫn đến nhiễm độc từ phân bón. Việc sử dụng phân bón không đúng cách có thể gây hại cho cây, dẫn đến lá vàng kéo dài.

+ Thiếu nước: Ngay cả khi tưới nước đều đặn, nếu đất trong chậu không phù hợp cho sự hấp thụ nước, đất có thể vẫn khô dù đã tưới nước, dẫn đến tổn thương rễ và lá vàng dần dần.

+ Cạn kiệt đất: Đây là một nguyên nhân phổ biến. Rễ Mai Chiếu Thủy phát triển nhanh chóng, tiêu thụ chất dinh dưỡng trong đất nhanh chóng. Do đó, có thể có nhiều rễ hơn đất trong chậu.

+ Mất cân đối dinh dưỡng: Do đó, để điều trị lá vàng trên Mai Chiếu Thủy, chúng ta cần kiểm tra chậu và giải quyết các vấn đề cơ bản một cách thích hợp.

 

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...